ufabet ลูกคนโรงงาน พ่อแม่ต้องกู้ส่งเรียน..สิ่งที่”

ufabet

ชีวิตเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกทางเดินที่จะประสบความสำเร็จได้ “เจ้าเจน”เจนรบ สำเภาดี ที่ประสบความสำเร็จกับการมีชื่อติดทีมชาติไทยจากการโชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมให้กับเต็งแชมป์ไทยลีกอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ดก็เช่นเดียวกันในวัยเด็ก “แฮรี่ เจน” ufabet

”เกิดในครอบครัวที่ไม่ค่อยมีฐานะ พ่อแม่ทำงานโรงงาน แต่ด้วยความที่เห็นแววลูกชายเอาดีด้านฟุตบอลได้ จึงกัดฟันกู้เงินส่งเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ที่มาทาบทามให้ไปเรียนและเล่นฟุตบอลแต่ยังไม่มีทุนให้

“ค่าเทอมที่ต้องจ่ายก็ถือว่าสูงพอสมควร เพราะตอนนั้นผมเป็นเด็กบ้านต้องออกเงินค่าเทอมเอง พ่อแม่ก็ต้องไปกู้เงินเพื่อส่งผมเรียนและเล่นฟุตบอล จนถึงม.3 พวกเขาบอกผมว่าส่งไม่ไหวแล้ว ผมก็เตรียมหาโรงเรียนใหม่ แต่พ่อแม่ผู้ปกครองของเพื่อนนักบอลพอรู้ก็มาลงขันช่วยออกค่าเทอมให้จนผมจบม.3 จากนั้นตอนม.4 ก็ได้ทุนเรียน เรียกว่าผ่านวิกฤติตรงจุดนั้นมาได้เพราะufabet

พระคุณของพ่อแม่และผู้ปกครองของเพื่อนนักบอลจริงๆ

หลังจาก ที่เจ้าตัวได้ มีโอกาส ลงเล่น ในฟุตบอลอาชีพ “เจ้าเจน”ก็ตอบแทนบุญคุณ ของพ่อแม่ ด้วยการมอบเงิน ทุกบาท ทุกสตางค์  ที่ได้จากเงินเดือน ให้พ่อแม่ ทั้งหมด โดยตนเอง ก็ขอเบิก เป็นครั้งคราว เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ในแต่ละเดือนufabet 

“ผมรู้ว่า ท่านลำบาก มามาก เพราะผม ก็ให้ท่าน เก็บเงิน จนถึงตอนนี้ อยากได้อะไรก็ให้นำเงินไปซื้อ ตอนนี้ มีบ้านให้ พ่อ แม่ อยู่ 1 หลัง ผ่อนใกล้หมดแล้ว อีกหลัง ก็เป็นของผม และ ผมให้ พ่อ แม่ ออกจากงาน เพื่อมาอยู่ บ้านเฉย ๆ ท่านเหนื่อย เพื่อผมมามากแล้ว ก็ถึงเวลา พักผ่อนกันแล้ว ตอนนี้ผมสามารถเลี้ยงดูได้ไม่ลำบากแล้ว” ufabet

 5 นักบอลที่เคยลำบาก จนมาเป็นดาวรุ่ง

1) คริสเตียโน่ โรนัลโด้

 

ซูเปอร์สตาร์ แห่ง เรอัล มาดริด และ ทีมชาติ โปรตุเกส เจ้าขอ งรางวัล “บัลลง ดอร์” 4 สมัย เส้นทางของ เขาไม่ได้ โรยด้วย กลีบกุหลาบ เลยแม้แต่น้อย โรนัลโด้ เป็นเด็กบ้าน ๆ ที่อาศัย อยู่ใน มาเดรา โปรตุเกส พ่อของ เขาเป็นชาวสวน และ ครอบครัว ต้องอาศัย อยู่บ้าน ที่หลังคาทำจากสังกะสี

ไม่มีของ ขวัญวัน คริสต์มาส โรนัลโด้ ต้อง ดิ้นรน สู้ชีวิต อย่างหนัก เพื่อพิสูจน์ ให้ทุกคนได้เห็น ว่าเขาคือ สุดยอดนักเตะ และ เขาก็ทำสำเร็จ ตอนนี้ “ซีอาร์7″เป็นหนึ่ง ในนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก โดยเขา มีรายได้ถึง 70 ล้านเหรียญ ต่อปี

 

2) ดีเอโก้ มาราโดน่า

 

หนึ่งใน ตำนาน นักเตะ ที่ดีที่สุด ของโลก ตลอดกาล ดีเอโก้ มาราโดน่า ต้องต่อสู้กับความ ยากจน ในช่วงวัยเด็กของเขา เขาต้องนอนในห้องเดียวรวมกับพี่น้องอีก 7 คน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กวิ่งเล่นบนท้องถนนของกรุงบัวโนสไอเรส

เมื่ออายุได้ 8 ขวบ ได้แสดงให้เห็น ถึงความสามารถ การเล่น ฟุตบอล ที่เกินวัยของเขา มันชัดเจนว่าเขาเป็นคนที่แตกต่างจากเด็กคนอื่น ๆ ในรุ่นเดียวกัน ถูกทีมในท้องถิ่นดึงตัวไปเล่นให้ และ หลังจากนั้น ทุกอย่าง ก็กลายเป็น ประวัติศาสตร์

3) ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

 

หนึ่งใน กองหน้าที่ดีที่สุด ในโลก เลยก็ว่าได้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช มาจากครอบครัวที่ไม่ เป็นปกติเหมือนคนทั่วไป พ่อของเขาติดเหล้าอย่างหนักเมื่อตอน ซลาตัน อายุได้ 2 ขวบ พ่อกับแม่ ของเขาหย่ากัน มันเป็นช่วงเวลา ที่ยากลำบากของ ซลาตันตัวน้อย

แต่เขาเป็นเด็กที่กล้าหาญ เขาพยายาม พิสูจน์ ตัวของเขาเองอย่างหนักเพื่อเป็น นักเตะอาชีพ จนกระทั่งเขาทำสำเร็จ ครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ผู้คนมองว่าผมคือพวกขยะ และตอนนี้พวกเขาต้องกลืนสิ่งที่เขาเคยพูดลงคอของตัวเองไปมันเหมือนเป็นรางวัลของผม”

4) ฟร้องค์ ริเบรี่

 

ชีวิตที่ เต็มไปด้วยความประหลาดใจ ทั้งร้าย และ ดี ฟร้องค์ ริเบรี่ ปีกตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค ต้องทนเจ็บปวดในวัยเด็กเมื่อตอนอายุได้ 2 ขวบ เขาต้อง ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตัวของเจ้าหนู ริเบรี่ ลอยพุ่ง เข้าชนกระจก หน้ารถ เขาต้องเย็บใบ หน้าถึง 100 เข็ม

แต่ ริเบรี่ ไม่ยอมให้ แผล บนใบหน้า มาบงการชีวิต ของเขา ความหลงใหล ในฟุตบอล ทำให้เขา ทุ่มเท กับสิ่งนี้ สุดตัว และ ทุกวันนี้เขาคือ สตาร์ประจำทีม บาเยิร์น ถึงแม้ จะมีวัยเด็ก ที่ยากลำบาก แต่มันทำให้ เขาได้เรียนรู้ วิธีที่จะต่อสู้ เพื่อความฝัน ของตัวเอง

5) หลุยส์ ซัวเรซ

 

กองหน้า ที่ดีที่สุด ของโลก ในยุค ปัจจุบัน หลุยส์ ซัวเรซ ต้องผ่านเรื่อวราว มากมาย ก่อนจะมา ถึงจุดนี้ เขาเกิดที่ ซัลโต ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ อุรุกวัย ครอบครัวของเขานั้นยากจนถึงขนาดไม่มีเงินแม้จะซื้อรองเท้าสักคู่ให้กับ “ซัวเรซตัวน้อย”

แม่ของเขา เล่าว่า หลุยส์ มักจะ วิ่งเล่นด้วย เท้าเปล่า บนถนน เขามี รองเท้า เพียงหนึ่งคู่ ซึ่งจะต้องใช้ สำหรับ ไปโรงเรียน เท่านั้น ซัวเรซ พยายามทุก วิถีทาง เพื่อให้ได้เป็น นักฟุตบอล อาชีพ ซึ่งเขาก็ ทำสำเร็จ ดาวยิง ทีมชาติ อุรุกวัย ไม่ปล่อยให้ ชะตากรรม มากำหนด ชีวิตของเขา เขาต่อสู้เพื่อ ความฝัน ของเขา และ มันก็คุ้มค่า กับสิ่งที่เขา ได้ทุ่มเทไป

ใส่ความเห็น